TOP 5 đối thủ của ChatGPT!

Chat GPT vừa ra mắt đã tạo lên một cơn sốt với hơn 1 triệu người dùng trong tuần đầu tiên. Cùng với cơn sốt đó là cuộc đua cạnh tranh về AI dẫn tới hàng loạt đối thủ của ChatGPT ra đời. Hãy cùng AI Agent tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

10 Cách viết prompt ChatGPT hiệu quả! TOP 5 đối thủ của ChatGPT!

Mời bạn tham khảo 7 Mẫu ChatGPT Prompt hữu ích!

Chat GPT là gì?

Ra mắt vào tháng 11 năm 2022 bởi OpenAI, một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực ứng dụng trí tuệ nhân tạo, chat GPT đưa trải nghiệm tương tác với máy tính lên một tầm cao mới. Được trang bị khả năng tự học từ deep learning và transformer, chat GPT có khả năng tổng hợp dữ liệu từ kho dữ liệu hàng tỷ GB trên Internet để tự tạo ra câu trả lời chính xác và hấp dẫn cho người dùng.

TOP 5 đối thủ của ChatGPT!

So sánh ChatGPT với công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay là Google có thể giống như so sánh giữa phiên bản hiện đại và thông minh hơn. Những câu trả lời mà ChatGPT cung cấp không chỉ đơn giản là những kết quả có chứa cụm từ tìm kiếm mà ChatGPT có khả năng hiểu ý nghĩa của câu hỏi và trả về câu trả lời phù hợp.

Mời bạn tìm hiểu thêm trong bài ChatGPT của nước nào?

TOP 5 đối thủ của ChatGPT!

Các đối thủ tiềm năng của ChatGPT bao gồm Claude của Anthropic, Sparrow của DeepMind, LaMDA của Google, Microsoft, Bard AI của Google, và Tongyi Qianwen của Alibaba. Các công ty và tổ chức này đều đang phát triển các chatbot AI có khả năng tương tự hoặc mạnh hơn ChatGPT, và có thể thách thức sức mạnh của ChatGPT trong tương lai.

#1 Google Bard

Đứng đầu trong danh sách đối thủ của chat GPT phải kể đến chính là ứng dụng Bard của ông lớn Google. Theo hãng công nghệ hàng đầu thế giới này, Bard được phát triển như một chatbot AI (chat tự động) với các tính năng cạnh tranh trực tiếp với chat GPT. 

Google Bard phân tích và tóm tắt video Youtube!

Được xây dựng trên mô hình đa ngôn ngữ LaMDA tương tự chat GPT, Bard Google có khả năng đưa ra câu trả lời ngắn gọn và dễ hiểu nhất cho người dùng. Tính năng chắt lọc thông tin sẽ được tích hợp trên thanh công cụ tìm kiếm Google Search để nâng cao trải nghiệm của người dùng khi tìm kiếm thông tin.

Tham khảo 10 điểm khác biệt giữa ChatGPT và Google Bard!

10 điểm khác biệt giữa ChatGPT và Google Bard

Google đã có những bước thử nghiệm ban đầu thành công khi giải thích được cấu tạo của kính viễn vọng James Webb cho một trẻ em 9 tuổi có thể hiểu được. Những thành công ban đầu này cho thấy một tương lai triển vọng về việc cô đọng, đơn giản hóa các thông tin, quan điểm phức tạp để nhiều người có thể tiếp cận, đọc hiểu dễ dàng hơn.

Mời bạn tham khảo Google Bard phân tích và tóm tắt video Youtube!

#2 Copilot của Microsoft

Microsoft Copilot là trợ lý chatbot AI mới trên Windows 11, Microsoft 365, trình duyệt Edge và công cụ tìm kiếm Bing. Bản cập nhật mới của Windows 11 mang đếhơn 150 tính năng mới, đưa sức mạnh của Copilot vào máy tính cá nhân. Trải nghiệm mua sắm mới tích hợp AI và các bản cập nhật cho Bing Chat Enterprise.

TOP 5 đối thủ của ChatGPT!

Với trợ lý ảo Copilot, người dùng sẽ có thể nhận được hỗ trợ AI trong hầu hết các ứng dụng từ Microsoft  cùng một số tính năng chính như:

  • Hỗ trợ sử dụng hàm: Đề xuất các đoạn mã, hàm, hoặc thậm chí là toàn bộ khối mã khi bạn đang viết mã nguồn tăng năng suất làm việc.
  • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau giúp lập trình viên làm việc trên nhiều dự án khác nhau.
  • Hướng dẫn về mã nguồn: Hỗ trợ tạo ra các chú thích và tài liệu về mã nguồn để giải thích cách mã hoạt động.
  • Học từ dự án cụ thể: Copilot có khả năng học hỏi từ dự án đang làm và sử dụng kiến thức đã học để cung cấp các đề xuất phù hợp với mục đích sử dụng.
  • Khả năng sáng tạo nội dung: Copilot có thể tạo bản sao tài liệu và chỉnh sửa câu, cải thiện phong cách viết của bạn và tóm tắt nội dung của toàn bộ tài liệu. 

#3 Ernie Bot

Sau Google, gã khổng lồ thứ hai về công cụ tìm kiếm là Baidu cũng có những bước chuẩn bị để cho ra mắt Ernie Bot – Một mô hình ngôn ngữ AI tương tự chat GPT. Sức ảnh hưởng của chat GPT đã khiến Baidu không thể nằm ngoài cuộc đua về trí tuệ nhân tạo AI.

TOP 5 đối thủ của ChatGPT!

Theo Giám đốc Công nghệ của Baidu cho biết, điểm khác biệt của Ernie Bot so với những mô hình ngôn ngữ AI khác chính là khả năng tự học deep learning kết hợp với kiến thức sâu rộng từ nguồn dữ liệu khổng lồ. Nhờ đó, Ernie Bot có khả năng hiểu và sáng tạo ngôn ngữ theo trí tuệ riêng của mình. Chính vì thế, công cụ này hoàn toàn có thể trở thành một đối thủ của chat GPT.

Tuy nhiên, Ernie Bot đôi lúc vẫn gây tranh cãi, chẳng hạn như bối rối trước những câu hỏi liên quan đến chính trị. Những lúc như thế, nó thường cố gắng chuyển hướng các cuộc trò chuyện nhạy cảm bằng câu nói: “Chúng ta hãy chuyển chủ đề nhé”.

#4 Perplexity AI

Perplexity AI là một công cụ trí tuệ nhân tạo dựa trên xử lý ngôn ngữ tự nhiên và học máy để cung cấp thông tin chính xác và hữu ích cho người dùng thông qua việc tìm kiếm trên Internet.

TOP 5 đối thủ của ChatGPT!

Nó hoạt động như một công cụ tìm kiếm phong cách chatbot, cho phép người dùng đặt câu hỏi bằng ngôn ngữ tự nhiên và sử dụng công nghệ AI để thu thập thông tin từ nhiều nguồn trên web và cung cấp câu trả lời. Perplexity AI được thiết kế để hỗ trợ trong việc tạo nội dung sâu sắc, cung cấp thông tin liên quan, gợi ý ý tưởng nội dung và đưa ra khuyến nghị thực tế.

Đừng quên cách Đăng ký Perplexity AI nhận 10$ miễn phí!

#5 Replika

So với các ứng dụng khác, Replika có một số hạn chế bởi nó chỉ có khả năng trò chuyện với người dùng giống như bạn với bạn. Đây là một chatbot được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo AI, giúp cuộc trò chuyện trở nên tự nhiên và cá nhân hóa thông qua việc sử dụng thông tin được cung cấp.

TOP 5 đối thủ của ChatGPT!

Ứng dụng này sử dụng cùng một mô hình ngôn ngữ với chat GPT, là GPT-3, vì vậy độ sống động và trải nghiệm mà Replika mang lại không thua kém gì. Ngoài ra, ứng dụng còn có khả năng theo dõi tình trạng sức khỏe và tổ chức các buổi trị liệu tinh thần.

Replika đã ra mắt và thu hút sự quan tâm đông đảo từ cộng đồng người dùng. Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển và nhu cầu tìm kiếm bạn trò chuyện online gia tăng, khả năng trò chuyện với AI như một người bạn, như mà Replika cung cấp, có thể trở thành một đối thủ đáng kể cho chat GPT

Các đối thử khác của ChatGPT

Ngoài ra, còn hàng loạt ứng dụng khác sử dụng trí tuệ nhân tạo để hỗ trợ việc viết lách, sáng tạo nội dung như Liftai, Jarvis.ai, Syllable, Notion, GP Tutor, ConverText…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *