ChatGPT là gì? Chat GPT của nước nào?

ChatGPT là một AI trò chuyện mới được phát triển bởi một công ty công nghệ OpenAI của Mỹ. Xem thêm 10 Cách viết prompt ChatGPT hiệu quả!

ChatGPT của nước nào?

ChatGPT của nước nào?

OpenAI được tạo thành từ công ty vì lợi nhuận OpenAI LP và công ty mẹ của nó, tổ chức phi lợi nhuận OpenAI Inc. Nó được thành lập vào năm 2015 bởi Elon Musk, Sam Altman, Greg Brockman, John Schulman và Ilya Sutskever.

OpenAI có trụ sở tại California, đã ra mắt ChatGPT vào cuối tháng 11 năm 2022. Chatbot này phản hồi các nhận xét và yêu cầu theo cách trò chuyện, tổ chức các cuộc đối thoại trong đó nó có thể đặt câu hỏi tiếp theo và từ chối các yêu cầu không phù hợp.

ChatGPT của nước nào?
Người đồng sáng lập OpenAI Sam Altman công bố người dùng thử thứ một triệu của ChatGPT. Hình ảnh: Twitter.

Để thu thập phản hồi, OpenAI đã cung cấp ChatGPT miễn phí cho bất kỳ ai sẵn sàng đăng nhập để sử dụng. Trong vòng ba ngày, hơn một triệu người đã làm điều đó và OpenAI đã chia sẻ trực tuyến một số tương tác của họ để chứng minh khả năng của bot.

Cách sử dụng ChatGPT như thế nào?

Tại giao diện chính của ChatGPT, hãy nhấn chọn New chat và tiến hành cuộc trò chuyện với ChatGPT. Bạn chỉ việc nhập câu hỏi vào khung chat, nhấn biểu tượng gửi tin nhắn và chờ trong giây lát và kết quả sẽ được hiển thị ngay.

Mời bạn tham khảo một số cách sử dụng ChatGPT dưới đây:

Sử dụng ChatGPT (OpenAI chat) để lên kế hoạch làm việc.

Việc sắp xếp một lịch trình hay lên kế hoạch làm việc là một điều khá phức tạp. Tuy nhiên với Chat GPT hay các dạng AI khác thì việc này hầu như đơn giản hơn nhiều. Theo một nghiên cứu khoa học thì việc AI sắp xếp một lịch trình theo thứ tự ưu tiên về nhiệm vụ còn tuyệt vời hơn cả con người.

Sắp xếp lịch trình làm việc khoa học.

Sử dụng ChatGPT để sáng tạo nội dung

Nếu là sinh viên, bạn hoàn toàn có thể tham khảo cách làm tiểu luận, luận văn từ Chat GPT. Tuy nhiên, ở một mức giới hạn nào đó chứ không nên quá lạm dụng.

Với các nhà sáng tạo nội dung, cách dùng hiệu quả là tích hợp ChatGPT cùng với con người để sáng tạo nội dung. Chúng ta hoàn toàn có thể tìm kiếm được cảm hứng mới khi sử dụng con OpenAI chatbot này.

Sử dụng ChatGPT để phân tích dữ liệu

ChatGPT có thể xử lý dữ liệu một cách nhanh chóng. Nó hoàn toàn có thể giúp bạn phân tích được một số dữ liệu phức tạp, từ đó đưa ra kết quả tốt nhất. Những phân tích của hệ thống sẽ vô cùng hiệu quả trong lĩnh vực đầu tư.

Dùng ChatGPT để giải toán

ChatGPT có khả năng giải toán từ những bài toán đơn giản đến phức tạp. Bên cạnh việc đưa ra kết quả, công cụ này còn giải thích chi tiết cách giải bài toán sao cho người dùng dễ hiểu nhất. Tuy nhiên, kết quả đôi khi không chính xác hoặc chưa được kiểm tra tính đúng sai. Nếu bạn muốn sử dụng bot AI này để làm toán thì cần:

  • Hãy giải thích thật rõ đề bài, các khái niệm, thuật ngữ, biểu thức, … Khả năng giải toán càng tốt khi nó càng hiểu đề bài.
  • Nếu bạn phát hiện kết quả giải toán bị sai thì có thể nhắc nhở. Công cụ chat AI này có khả năng học từ lỗi của chính mình và cải thiện kết quả.

Dùng ChatGPT để học nấu ăn

Việc tìm tòi các công thức nấu ăn không hề khó khi có nguồn tài liệu khổng lồ từ Google. Nhưng việc tìm kiếm tài liệu trở nên đơn giản hơn nữa khi có ChatGPT. Để dùng công cụ này và học công thức nấu ăn, bạn chỉ cần nhập yêu cầu vào khung Chat và đợi xem câu trả lời.

Cách dùng ChatGPT để học tiếng Anh

Bên cạnh các chức năng hỗ trợ code và viết nội dung, ChatGPT còn làm tốt việc hướng dẫn người dùng làm gì đó.

Nếu muốn học tiếng Anh, bạn có thể thử hỏi nó này “hãy hướng dẫn tôi phương pháp học tiếng Anh” hoặc có thể dùng để tra từ vựng và viết bài luận. Công cụ này có khả năng viết bài luận bằng tiếng Anh rất tốt. Bài luận vừa đảm bảo cấu trúc câu, ngữ pháp, bối cảnh và các yếu tố về logic, suy luận.

Cách dùng ChatGPT để học Excel

Nếu sử dụng ChatGPT thì việc học và sử dụng Excel trở nên tiện hơn nhiều. Công cụ này có thể đưa ra hướng giải quyết cho một số bài toán từ đơn giản đến phức tạp trong bảng tính Excel.

Ví dụ: Thử hỏi rằng “cách đưa dữ liệu dạng chuỗi ký tự về định dạng ngày/tháng/năm”. ChatGPT sẽ đề xuất bạn quy trình các bước để thực hiện yêu cầu trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *