Đăng ký Perplexity AI nhận 10$ miễn phí!

Perplexity AI là một công cụ tìm kiếm được hỗ trợ bởi AI giúp người dùng tìm và chia sẻ kiến thức hiệu quả hơn. Không giống như ChatGPT, Perplexity AI còn cung cấp liên kết đến các nguồn được sử dụng để tạo câu trả lời, giúp người dùng dễ dàng xác minh thông tin.

Perplexity là gì?

Perplexity AI là một công cụ tìm kiếm trí tuệ nhân tạo. Đây là một phiên bản demo được lấy cảm hứng từ OpenAI WebGPT, không phải là sản phẩm thương mại. Họ sử dụng các mô hình ngôn ngữ lớn (OpenAI API) và công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, công cụ này còn trả lời các truy vấn đồ thị Twitter bằng cách dịch ngôn ngữ tự nhiên thành mã SQL.

Đăng ký Perplexity AI nhận 10$ miễn phí!

Được ra mắt bởi Big Brains từ các nhân viên trước đây của Open AI, Meta và Coursera, nhóm của Perplextiy AI bao gồm các sinh viên creme a la creme đến từ Harvard, Stanford và UC Berkley. 

Nó sử dụng Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) và Học máy, tương tự như ChatGPT. NLP này cho phép AI hiểu lời nhắc của người dùng. Nó giúp nó liên kết các câu hỏi với dữ liệu nó có và đưa ra kết quả. 

Perplexity AI cũng có sẵn một ứng dụng di động dành cho các thiết bị Apple và Android, điều này làm cho ứng dụng này trở nên nổi bật trước ChatGPT.

Đăng ký Perplexity AI nhận 10$ miễn phí!

Mời bạn đăng kí Perplexity AI qua link https://perplexity.ai/pro?referral_code=07QQJ2R5 để nhận được 10USD miễn phí. Ngoài ra, hiện đang có thể nhập mã THANKS23 để nhận được 40USD, tương đương 2 tháng pro.

So sánh ChatGPT và Perplexity

Xử lý Ngôn ngữ Tự nhiên là một phần của học máy cho phép máy tính hiểu và xử lý ngôn ngữ của con người. NLP giúp trợ lý ảo hiểu và xử lý dữ liệu và có nhiều ứng dụng như dịch thuật, trợ lý ảo và trợ lý giọng nói.

Giống như ChatGPT, Perplexity AI cung cấp các câu trả lời chi tiết cho các câu hỏi khác nhau để đáp ứng sự tò mò của người dùng. Tuy nhiên, ứng dụng di động đặc biệt của nó là điểm khác biệt, không yêu cầu đăng ký tài khoản và cung cấp truy cập mượt mà khi di chuyển.

Chúng tôi đã so sánh cả trợ lý AI về các thông số liên quan đến tính năng và hạn chế của chúng. Dưới đây là tổng quan nhanh về thông số kỹ thuật và chi tiết giá cả của họ.

Tiêu chíChatGPTPerplexity AI
Tốt nhất choVăn bản sáng tạoCung cấp dữ liệu thời gian thực
Mô hình ngôn ngữGPT 3.5 & GPT 4GPT 3.5 & GPT 4
Kinh nghiệm người dùng4/54,2/5
Định giá$20/tháng $20/tháng hoặc $200/năm
Thông tin thời gian thựcKHÔNG

Trước khi bắt đầu so sánh, trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu thêm về cả hai trợ lý 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *