Chrome có thể được thêm tính năng AI – bao gồm các chủ đề được cá nhân hóa

Trí tuệ nhân tạo AI đã chiếm lĩnh thế giới và các sản phẩm của Google đã gây bão trong năm qua. Google đang nghiên cứu một số tính năng AI tổng quát mới cho trình duyệt Chrome như khả năng tạo chủ đề tùy chỉnh trên máy tính để bàn.

Chrome có thể được thêm tính năng AI: các chủ đề được cá nhân hóa

Nó tương tự như công cụ Tùy chỉnh Chrome (Customize Chrome tool) xuất hiện vào tháng 5, mặc dù nó sẽ cung cấp nhiều tùy chọn hơn. Tạo chủ đề bằng AI, như tên gọi của nó, sẽ yêu cầu bạn trước tiên chọn một chủ đề trong số 12 danh mục. Các lựa chọn bao gồm các vật thể trong Không gian như mặt trời, các thành phố nổi tiếng của Hoa Kỳ, đến các địa điểm đáng chú ý trên khắp thế giới như Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc. Từ đây, bạn có thể chọn một phong cách nghệ thuật cụ thể để bắt chước; có thể là một bức tranh sơn dầu hoặc hoạt hình 3D. 

Chrome có thể được thêm tính năng AI – bao gồm các chủ đề được cá nhân hóa

Sau đó, người dùng có thể tinh chỉnh sáng tạo của mình bằng cách chọn ra tâm trạng. Trong bản demo, tông màu lãng mạn đã được chọn cho chủ đề hệ mặt trời. Ngoài ra còn có một bảng màu nếu bạn muốn nghiêng đầu ra theo một màu nhất định. 

Khi mọi thứ đã được chọn, bạn hãy nhấp vào nút Tạo để tạo chủ đề của riêng mình – ít nhất đó là cách nó hoạt động. Tính năng này thực sự không tạo ra được gì trong bản demo.

Help Me Write – Giúp bạn viết bài

Như đã đề cập trước đó, có một công cụ AI tổng hợp khác đang hoạt động dành cho Chrome có tên là Help Me Write. Các biến thể của tính năng này đã được phát hiện ở những nơi khác trên Gmail dành cho thiết bị di động cũng như Google Documents.

Gợi ý về việc nâng cấp tồn tại trên trang web Chrome của công ty và theo những gì 9To5Google có thể ghép lại với nhau thì nó hoạt động rất giống nhau. Ví dụ: Help Me Write có thể đưa ra “gợi ý viết theo ngữ cảnh” cho các bài đăng hoặc bài đánh giá trực tuyến. Tất cả những gì người dùng phải làm là nhập một lời nhắc ngắn để giúp khởi động AI.

Vẫn chưa biết khi nào bản cập nhật thứ hai này sẽ được phát hành vì nó vẫn đang được phát triển. 9To5Google cho rằng nó có thể xuất hiện trên Chrome 122 sớm nhất, dự kiến ​​​​ra mắt vào tháng 2 năm 2024.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *