GPTs store là gì?

Sau nhiều đồn đoán, Open AI vừa mới chính thức ra mắt GPTs store và nhanh chóng có hơn 3 triệu version của ChatGPT đã được tạo ra chỉ trong 2 tháng từ khi ra mắt GPTs.

GPTs store là gì?

GPTs store là gì?

Cửa hàng GPT (GPTs Store) của OpenAI là một nền tảng dự kiến cho phép người dùng mua bán và sử dụng các mô hình ngôn ngữ lớn dựa trên GPT nhưng được tùy chỉnh riêng cho từng mục đích khác nhau.

GPTs store làm được gì?

Nhiều người nghĩ rằng chúng ta đã có trí tuệ nhân tạo tổng quát (AGI), các chương trình AI có thể làm bất cứ điều gì mà con người có thể làm được. Họ đã sai. Tuy nhiên, bắt đầu từ vài tháng trước, OpenAI đã cho phép các nhà phát triển tạo ra các phiên bản ChatGPT tùy chỉnh có thể trở thành chuyên gia về các chủ đề cụ thể. Hiện OpenAI đang cho phép bạn mua các GPT tùy chỉnh này. Ngoài ra, OpenAI vừa triển khai Nhóm ChatGPT, mang đến cho bạn không gian làm việc nhóm cộng tác chuyên dụng.

Cửa hàng GPT sử dụng chatbot ChatGPT và có sẵn cho người dùng ChatGPT Plus, Nhóm và Doanh nghiệp. Trong GPT Store, bạn sẽ tìm thấy nhiều GPT có mục đích đặc biệt. Một số ví dụ bao gồm đề xuất đường đi được cá nhân hóa của AllTrails; Code Tutor của Khan Academy để giúp bạn mở rộng kỹ năng viết mã của mình; và Canva để giúp bạn thiết kế bài thuyết trình hoặc bài đăng trên mạng xã hội.

GPTs store là gì?

Bên cạnh các GPT có mục đích chung, còn có các GPT tập trung vào kỹ thuật như Istio Advisor Plus của Tetrate – cung cấp thông tin chi tiết và có thể giúp bạn thiết lập các ứng dụng với lưới dịch vụ nguồn mở dựa trên đám mây Istio.

Với GPTs Store, bạn cũng có thể xây dựng GPT của riêng mình. Mặc dù OpenAI cho biết việc thực hiện rất đơn giản và không yêu cầu bất kỳ kỹ năng mã hóa nào, nhưng để xây dựng một GPT nghiêm túc, hữu ích, bạn sẽ cần phải là một chuyên gia về chủ đề đó và biết cách của mình về Mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) và GPT có thể và không thể làm được.

OpenAI tuyên bố rằng có hơn ba triệu GPT cá nhân đã được xây dựng. Để giúp bạn không bị lạc vào số lượng tuyệt đối của họ, OpenAI sẽ cung cấp bảng xếp hạng cộng đồng. Ở đó, bạn có thể duyệt qua các GPT phổ biến và thịnh hành với các danh mục như DALL-E, viết, nghiên cứu, lập trình, giáo dục và phong cách sống. Hiện tại, tất cả GPT đều miễn phí đối với người đăng ký ChatGPT Plus.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *