Google Bard Gemini có gì mới?

Với sự kiện ra mắt của Google Gemini AI thì Bard cũng đã được tích hợp mô hình trí tuệ nhân tạo khủng nhất hiện nay.

Google Bard Gemini có gì mới?

Model GEMINI Pro đã được Google cập nhật lên Bard. Đây là model AI lớn nhất và quy mô nhất của Google, do đội ngũ Google Deepmind xây dựng.

Google Bard Gemini có gì mới

Trong thông báo mới nhất trên Bard, hiện Gemini đã được tích hợp và khả dụng cho ngôn ngữ tiếng Anh trên 170 quốc gia (có Việt Nam).

Với khả năng của Gemini Pro – Bard nay đã khác xưa, tốt hơn trong việc viết tóm tắt, lập kế hoạch, viết code và thực hiện các nhiệm vụ khác.

Với Gemini Pro, Google Bard cho phép phân tích, tóm tắt Youtube Video hoàn toàn miễn phí mà ChatGPT không làm được. Mời bạn tham khảo Google Bard phân tích và tóm tắt video Youtube!

Bard hiện được cung cấp bởi mô hình Gemini mới của Google, mô hình này cho biết phù hợp và thậm chí vượt xa công nghệ của OpenAI theo một số cách. (Google cho biết Gemini sẽ đến với nhiều ngôn ngữ và quốc gia hơn “trong tương lai gần.”)

Google Bard Gemini có gì mới?

Sissie Hsiao, người điều hành Bard và Trợ lý tại Google, cho biết trong một cuộc họp báo rằng Gemini đại diện cho “bản nâng cấp lớn nhất và tốt nhất” dành cho Bard. Đây hẳn là một sự cải tiến rõ rệt đối với hầu hết mọi thứ mà Bard đã làm: tóm tắt, động não, viết và những thứ tương tự. Sundar Pichai, Giám đốc điều hành của Google, nói với tôi rằng, trong quá trình thử nghiệm của mình, ông nhận thấy rằng không có quá nhiều tính năng mới đột phá mà chỉ có một sự cải tiến tổng thể về mọi mặt. “Tôi nghĩ mọi người sẽ thấy rằng sản phẩm đã tốt hơn rất nhiều,” anh nói. “Nó hiểu ý định của họ tốt hơn, nó trả lời tốt hơn. Nó thực tế hơn, chất lượng cao hơn. Nếu bạn đang cố gắng viết mã thì tốt hơn!” 

Hiện tại, Bard vẫn chỉ là một chatbot: bạn gõ, nó gõ lại. Nhưng sắp có một phiên bản mới của Bard có thể còn nhiều hơn thế nữa. Năm tới, Google đang có kế hoạch tung ra bản xem trước của “Bard Advanced”, được cung cấp bởi Gemini Ultra, đây là phiên bản mạnh mẽ và có khả năng nhất trong mô hình ngôn ngữ lớn mới của Google. Gemini Ultra cũng là phiên bản đa phương thức của mô hình, nghĩa là nó có thể chấp nhận và tạo hình ảnh, âm thanh và video ngoài văn bản.

Demis Hassabis, người đứng đầu Google DeepMind, cho biết các tương tác không phải bằng văn bản là nơi Gemini nói chung thực sự tỏa sáng. Ông nói: “Chúng tôi đã xây dựng nó theo hướng đa phương thức ngay từ đầu. “Đó là một trong những khả năng mới mà nó có… kiểu tích hợp và lý luận liền mạch mà nó có thể thực hiện giữa các phương thức.” Các bản demo của Google bao gồm YouTuber Mark Rober sử dụng Bard để tạo ra chiếc máy bay giấy hoàn hảo – bao gồm cả việc chụp ảnh các thiết kế của anh ấy để nhận phản hồi do AI cung cấp – và phụ huynh tải lên hình ảnh bài tập về nhà của con họ để được trợ giúp tìm ra lỗi toán của họ.

Tuy nhiên, hiện tại tất cả chỉ là bản demo và video quảng cáo. Pichai cho biết ông coi sự ra mắt này vừa là một khoảnh khắc quan trọng đối với Bard vừa là sự khởi đầu của kỷ nguyên Song Tử. Nhưng nếu điểm chuẩn của Google là đúng, mô hình mới có thể giúp Bard trở thành một chatbot tốt như ChatGPT. Và đó đã là một thành tích khá ấn tượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *